Saturday, 16/10/2021 - 15:52|

Hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm học 2015 – 2016 và Triển khai Phương hướng nhiệm vụ năm học 2016-2017

Chiều ngày 19/9/2016, Công đoàn nhành giáo dục huyện Sông Hinh, tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm học 2015 – 2016 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2016 – 2017.

* Tham dự Hội nghị có:

- Đ/c: Huỳnh Thị Thu Sương – Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện Sông Hinh

- Đ/c: Nguyễn Thanh Lam – Chủ tịch công đoàn ngành GD – Trưởng phòng GDĐT.

Trong năm học 2015 – 2016, ngành Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Sông Hinh tiếp tục được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện, Sở Giáo dục – Đào tạo và sự phối hợp chặt chẽ của các ban ngành, đoàn thể, chính quyền các cấp. Nhận thức của xã hội về vai trò của ngành GDĐT ngày càng cao. Phong trào Xã hội hóa giáo dục được mở rộng,  Chất lượng đội ngũ nhà giáo được nâng lên cả về trình độ chuyên môn và năng lực sư phạm. các phong trào thi đua, các cuộc vận động lớn của ngành tiếp tục được giữ vững và ngày càng phát triển đạt hiệu quả. Những chủ trương, chính sách ưu đãi của Đảng, Pháp luật của Nhà nước, sự quan tâm của toàn xã hội đối với Giáo dục – Đào tạo là động lực cho đội ngũ nhà giáo và lao động trong ngành phấn khởi, yên tâm công tác, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của đơn vị, của ngành.

Về công tác chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đội ngũ cán bộ, NGNLĐ; tham gia quản lý, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định-Tổ chức thăm hỏi kịp thời cán bộ đoàn viên ốm đau, bệnh hiểm nghèo Cụ thể:   CĐGD Việt Nam thăm hỏi 7 trường hợp CBGV có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Khai giảng năm học mới 2015-2016 với tổng số tiền 3.500.000đ. Vận động CNVCLĐ tham gia đóng góp xây dựng quĩ tương trợ ngành GD Phú Yên năm học 2015-2016 với tổng số tiền 41.320.000đ. đóng góp xây dựng quĩ tương trợ ngành giáo dục Sông Hinh 30.930.000đ. Ủng hộ GV vùng sâu vùng xa 50.850.000đ. Phối hợp với chính quyền tham gia có hiệu quả về xây dựng nội qui, qui chế cơ quan đơn vị, qui chế chi tiêu nội bộ phù hợp với thực tế đảm bảo quyền , lợi ích cho CNVC LĐ trong đơn vị.

Việc tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động mang tính xã hội rộng lớn trong đội ngũ cán bộ, NGNLĐ. Trong năm học, công đoàn giáo dục từ huyện đến cơ sở, tiếp tục phối hợp với chính quyền đồng cấp đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt, phát động đợt thi đua chào mừng kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, tổ chức hội thi GVDG cấp trường, cấp huyện. Kết quả Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện: cấp tiều học có  48/54GV đạt GVDG; cấp THCS có 75/88 GV đạt danh hiệu GVDG cấp huyện; cấp MN có 19/23 GV đạt GVDG cấp huyện.. Tổ chức hội thi Học sinh giỏi cấp THCS cấp huyện đã công nhận 81 HS lớp 8 và 91 HS lớp 9 đạt HSG cấp huyện. Thành lập đội tuyển và tổ chức bồi dưỡng HSG dự thi cấp tỉnh. có 12/12 GV THCS tham gia Hội thi đạt GVDG Cấp Tỉnh, toàn đoàn đạt giải Ba. Tham gia Hội thi “Giữ vở sạch, viết chữ đẹp” cấp tiểu học cấp tỉnh đạt giải Nhất toàn đoàn. Tham gia tốt Hội thi Học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh kết quả: đạt 21 giải, trong đó có 4 giải Nhất, (có 3 thủ khoa); 4 giải nhì; 6 giải Ba và 7 giải khuyến khích; Tham gia thi ATGT cấp tỉnh, kết quả đạt giải Ba toàn đoàn. Có 01 giáo viên THCS được chọn tham gia dự thi cấp quốc gia về chủ đề dạy học tích hợp. Công đoàn phối hợp với chính quyền đẩy mạnh phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cưc”, có 100%  đơn vị đạt loại khá trở lên. Trong năm học đã xây dựng 02 trường đạt chuẩn quốc gia. Toàn ngành tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động mỗi CBGV nhận giúp đỡ một học sinh có hoàn cảnh khó khăn, có nguy cơ bỏ học nhằm giúp các em vươn lên học tập tốt góp phần giảm tỷ lệ học sinh yếu, kém, bỏ học giữa chừng. Tiêu biểu CĐCS THCS Ea Trol tặng 10 xe đạp cho học sinh; THCS Ea Bá hỗ trợ 400 000đ/tháng cho 5 học sinh; CĐCS THCS Sông Hinh hỗ trợ 200 000/tháng cho 2 học sinh; TH Ea Bá hỗ trợ 600 000đ/1 HS/năm và 01 xe đạp; THCS Tố Hữu; TH Ea Trol...Một số đơn vị tổ chức tốt các hoạt động gây quĩ “Tiếp bước cho em đến trường” như TH Ea Bar: 14.000 000đ; TH Tân Lập: 18.000 000đ.

Triển khai và kết quả các hoạt động nhân đạo, từ thiện:

Vận động CNVC LĐ trong toàn ngành tích cực tham gia đóng góp xây dựng các loại quĩ do cấp trên phát động với số tiền trên 450 000 000đ. Tham gia hiến máu nhân đạo chu kỳ 2015-2016 có 146 đoàn viên công đoàn đăng ký tham gia hiến máu, kết quả được gần 100 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu giao.

Năm học 2015-2016, toàn ngành tiếp tục thực hiện Chỉ thị 34-CT/TW của Bộ Chính trị và Nghị quyết 09-NQ/TU của Tỉnh ủy Phú Yên về xây dựng, củng cố tổ chức cơ sở Đảng trong trường học. Công tác phát triển Đảng được chi bộ các trường quan tâm đúng mức. Trong năm học đã kết nạp được 17 đảng viên mới, nâng tổng số đảng viên toàn ngành lên  484 đảng viên,  đạt tỷ lệ 47 %.

Kết quả thi đua công đoàn cuối năm học đã công nhận; 34/36 CĐCS VM; 02 CĐCS khá; 953 ĐVCĐ XS

Các cấp công đoàn khen thưởng:

+TLĐLĐ VN tặng cờ 01 tập thể (đang đề nghị THCS Trần Phú)

+LĐLĐ Tỉnh khen 2 tập thể, 4 cá nhân

+CĐGD Phú Yên khen 4 tập thể, 8 cá nhân

+LĐLĐ huyện khen 7 tập thể, 13 cá nhân

+CĐGD huyện khen 6 tập thể 41 cá nhân.

* Một số hình ảnh tại Hội nghị

Đ/c: Huỳnh Thị Thu Sương – Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện Sông Hinh