Saturday, 25/09/2021 - 19:45|
CHÀO MỪNG GIÁO VIÊN/CÁN BỘ TRUY CẬP CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ GIÁO DỤC PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO SÔNG HINH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm học 2016 – 2017 và Phương hướng nhiệm vụ năm học 2017-2018

Sáng ngày 15 tháng 9 năm 2017, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sông Hinh tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2016-2017 và Triển khai Phương hướng, nhiệm vụ năm học 2017 – 2018.

Sáng ngày 15 tháng 9 năm 2017, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sông Hinh tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2016-2017 và Triển khai Phương hướng, nhiệm vụ năm học 2017 – 2018.

Đại biểu tham dự

*Cô: Nguyễn Thị Ngọc Ái – Phó giám đốc Sở GDĐT Phú Yên và Quý thầy, cô lãnh đạo phòng Giáo dục trung học, phòng giáo dục Tiểu học, phòng giáo dục Mầm non Sở GDĐT Phú Yên.

*Đ/c: Nguyễn Sáu – Phó bí thư thường trực huyện uỷ, Chủ tịch HDND huyện Sông Hinh.

*Đ/c: Kso Y Phun – Phó chủ tịch UBND huyện Sông Hinh. Các đ/c lãnh đạo các phòng, ban trong huỵện và lãnh đạo các xã, thị trấn huyện Sông Hinh.

Năm học 2016-2017 được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện uỷ, UBND huyện Sông Hinh, Sở GDĐT Phú Yên và sự phối hợp chặt chẽ của các ban, ngành, đoàn thể và chính quyền các cấp. Toàn ngành ra sức thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 Hội nghị BCH Trung ương Đảng khóa XI về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”. Quy mô giáo dục, đào tạo được mở rộng, cơ sở vật chất, trang thiết bị được bổ sung đáp ứng nhu cầu học tập, giữ vững chất lượng giáo dục.

Toàn ngành tiếp tục phát huy kết quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua, chú trọng công tác giáo dục đạo đức, nhân cách, giá trị sống, kỹ năng sống cho học sinh; Nâng cao đạo đức nghề nghiệp của nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục. Phát huy ưu điểm, khắc phục những tồn tại, khó khăn, toàn ngành đã hoàn thành tốt kế hoạch năm học 2016-2017.

1. Ngành GDĐT Sông Hinh được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện Sông Hinh, Sở GDĐT cùng với sự phối hợp chặt chẽ của các ban, ngành, đoàn thể và chính quyền các cấp, từ cơ sở đến huyện;

  2. Nhận thức của xã hội về vai trò của sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo trong thời kỳ đổi mới ngày càng đầy đủ và được nâng cao. Phong trào xã hội hoá giáo dục ngày càng được mở rộng và thiết thực;

3. Sự đoàn kết trong các cấp lãnh đạo giáo dục, kỷ cương nề nếp dạy và học cùng với sự nỗ lực phấn đấu của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn ngành được nâng cao;

4. Cơ sở vật chất trường học dần được tăng cường, một số trường đã được đầu tư xây dựng mới khang trang, sạch đẹp. CSVC các trường học vùng khó khăn đã được khắc phục  bằng sự lồng ghép các chương trình, dự án, cũng như ngân sách của ngành đã làm cho bề mặt cảnh quang của nhiều trường, điều kiện để phục vụ cho việc dạy và học có nhiều chuyển biến tích cực.

5. Giữ vững và nâng cao chất lượng phổ cập Giáo dục tiểu học đúng độ tuổi, phổ cập Giáo dục THCS và phổ cập GDMN cho trẻ 5 tuổi.

6. Triển khai thực hiện có hiệu quả  việc đánh giá đúng thực chất, chất lượng học tập của học sinh, đồng thời đưa ra nhiều giải pháp bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu kém, quan tâm giáo dục đại trà, chú trọng giáo dục mũi nhọn, chất lượng giáo dục ngày được nâng cao;

7. Chất lượng đạo đức, học lực học sinh được giữ vững và phát triển, chất lượng giáo dục giữa các xã vùng thuận lợi và vùng khó khăn trong huyện ngày càng thu hẹp.

8. Công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia triển khai thực hiện hiệu quả đúng kế hoạch .Tỷ lệ trường đạt chuẩn Quốc gia, thư viện đạt chuẩn quốc gia, tăng so với năm học trước.

9. Tổ chức hiệu quả các hoạt động chuyên môn ở 3 cấp học nhằm nâng cao chất lượng Giáo dục và Đào tạo. Tham gia tốt và đạt hiệu quả cao các hoạt động chuyên môn cấp tỉnh.

Từ những kết quả đã đạt được trong năm học 2016-2017 phòng GDĐT Sông Hinh được UBND Tỉnh  tặng Bằng khen và được công nhận danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc. Được Sở GDĐT Phú Yên tặng giấy khen về thành tích: Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2016-2017.

* Một số hình tại buổi Hội nghị:


                                                                              Ảnh-bài:Xuân Định


Nguồn:pgddtsonghinh.phuyen.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết