Saturday, 25/09/2021 - 18:44|
CHÀO MỪNG GIÁO VIÊN/CÁN BỘ TRUY CẬP CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ GIÁO DỤC PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO SÔNG HINH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LỄ KỶ NIỆM 35 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

Lễ kỷ niệm 35 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam

 

        Sáng ngày 18/11/2017, UBND Huyện Sông Hinh tổ chức Kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

 * Về tham dự kỷ niệm có các đ/c lãnh đạo huyện Uỷ, UBND huyện Sông Hinh, các xã , thị trấn...,

  Nhân kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam. UBND huyện khen thưởng và tôn vinh 35 cá nhân cho CBQL và GV toàn ngành đã có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục. 

     Dân tộc ta là một dân tộc trọng học. Đó là một truyền thống tốt đẹp và quí báu . Lịch sử giáo giới VN có bề dày cả ngàn năm với nhiều tên tuổi lớn, của mỗi thời và cho mọi thế hệ .Các nhà giáo Việt Nam qua bao thế hệ ,thời đại đã dày công vun đúc nên một truyền thống tốt đẹp: Thế kỷ thứ 10 có thể kể là Vạn Hạnh người thầy đầu đời và có thể nói là người thầy suốt đời của Lý Công Uẩn, ông vua mở triều Lý, người có công định đô trên đất rồng bay,chính là Hà Nội ngày nay, mở ra một thời thịnh trị trên 200 năm. Thế kỷ 13-14 có thầy Chu Văn An biểu tượng của nhân cách , tấm gương sáng, đạo lý và khí tiết đã dâng sớ kết tội chém đầu nịnh thần hại dân mọt nước . Thế kỷ 16 có Nguyễn Bỉnh Khiêm người thầy mà tấm lòng và nhân cách còn toả sáng muôn đời. Thế kỷ 17-18 có Đàm Thận Huy, Đàm Công Hiếu, Lê Quý Đôn … Thế kỷ 19 có Đặng Huy Trứ, Nguyễn Mậu Kiến, Phạm Quý Thích, Nguyễn Siêu, tất cả đều là những thầy giáo đạo cao, đức trọng, giàu lòng yêu nước thương dân. Và còn biết bao nhà giáo chân chính khác nữa như: Tống Duy Tân, Nguyễn Trãi, Phan Đình Phùng, Phan Bội Châu, Trần Qui Cáp, Trần Phú, Hà Huy Tập, Phạm Văn Đồng, Võ Nguyên Giáp…đều là những Nhà giáo tài đức vẹn toàn, nhất mực yêu nước thương dân.

Lịch sử đã chứng minh rõ ràng, cha ông  ta trong sự nghiệp trồng người, đã không hề tính đến chuyện công danh, lợi lộc và kể cả tuổi tác, dạy cho đến tàn hơi. Phải chăng nhân cách và ảnh hưởng giáo dưỡng không chỉ đơn thuần trông vào kiến thức, mà còn chủ yếu là ở sự lịch lãm và tấm lòng thương yêu con người vô hạn của người thầy . Và như thế cái đạo học cao quý mới thực sự làm được điều cần nhất cho mỗi thời hưng thịnh. Đó là dạy làm người.

          Gần gũi với chúng ta mãi mãi nhớ tên tuổi, người Thầy-Nhà giáo- Người chiến sĩ cách mạng, tiêu biểu nhất cho truyền thống vẻ vang của Nhà giáo Việt Nam là tấm gương chói lọi của thầy giáo Nguyễn Tất Thành- Bác Hồ kính yêu của chúng ta. Người trọn đời “ chỉ có một ham muốn tột bậc là làm sao cho dân ta, nước ta, ai cũng có cơm ăn , áo mặc, ai cũng được học hành”.

* Một số hình ảnh tại buổi Lễ kỷ niệm

 

 

Nguồn:pgddtsonghinh.phuyen.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết