Saturday, 25/09/2021 - 18:29|
CHÀO MỪNG GIÁO VIÊN/CÁN BỘ TRUY CẬP CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ GIÁO DỤC PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO SÔNG HINH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Trần Phú – Quyết tâm 100% học sinh tham gia bảo hiểm y tế

Trường THCS Trần Phú – Quyết tâm 100% học sinh tham gia bảo hiểm y tế

Trường THCS Trần Phú – Quyết tâm 100% học sinh tham gia bảo hiểm y tế

Nằm ở trung tâm thị trấn Hai Riêng, huyện Sông Hinh, được thành lập ngày 24/10/2003, trãi qua 12 năm đồng hành với sự nghiệp trồng người, trường THCS Trần Phú cũng là đơn vị có thành tích nổi bật về công tác BHYT học sinh

         Bà Huỳnh Thị Thúy Diễm,Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai giảng năm học mới 2015- 2016 

Với sự nhiệt tình của Ban Giám hiệu nhà trường, sự tận tình của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhiều năm liền nhà trường đạt được nhiều kết quả cao trong công tác BHYT học sinh. Năm học 2014-2015 vừa qua, tỷ lệ học sinh tham gia BHYT của trường ở mức cao, đạt tỷ lệ 98%; công tác KCB BHYT của các em học sinh được đảm bảo; nhà trường luôn là đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, được đánh giá đạt chuẩn quốc gia. Với một trường của huyện miền núi, đời sống gia đình học sinh gặp khó khăn nhiều mặt, có được kết quả như trên là sự nổ lực vô cùng lớn và đáng ghi nhận.

Từ những kết quả đạt được, nhiều năm liền trường THCS Trần Phú được các cấp, các ngành tặng giấy khen và bằng khen về công tác BHYT học sinh, cụ thể như: năm học 2012-2013, được BHXH tỉnh tặng giấy khen cho tập thể và cá nhân Hiệu trưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác thực hiện BHYT học sinh; trong 2 năm liền (năm học 2013-2014 và 2014-2015), tập thể nhà trường được UBND tỉnh Phú Yên tặng bằng khen về thành tích xuất sắc trong công tác BHYT học sinh.

Với số lượng học sinh bình quân hằng năm hơn 900 em, số lượng học sinh thuộc diện tham gia BHYT cao, vì vậy việc duy trì tỷ lệ học sinh tham gia BHYT và phấn đấu 100% học sinh có thẻ BHYT là nhiệm vụ quan trọng của nhà trường trong năm học 2015-2016.

Bà Huỳnh Thị Thúy Diễm, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Nhiều năm qua, nhà trường luôn chú trọng công tác tuyên truyền chính sách BHYT đến với toàn thể giáo viên, học sinh và các bậc phụ huynh. Dự báo việc triển khai BHYT học sinh năm học 2015-2016 sẽ gặp nhiều khó khăn bởi mức đóng BHYT tăng cao hơn năm trước và phải thu thành 2 đợt nhưng Ban giám hiệu cùng toàn thể cán bộ, giáo viên sẽ cố gắng phấn đấu đạt tỷ lệ 100% học sinh nhà trường tham gia BHYT”.

            Về phía cơ quan BHXH, bà Phạm Thị Lào, Giám đốc BHXH huyện Sông Hinh cho biết: “Trường THCS Trần Phú là một trong số ít trường có số học sinh thuộc diện phải tham gia BHYT cao nhất, nhưng qua nhiều năm đều giữ được tỷ lệ tham gia BHYT ở mức cao. Ban giám hiệu và đội ngũ cán bộ, giáo viên đã rất nhiệt tình và tâm huyết vì quyền lợi của các em học sinh. Bên cạnh đó, nhà trường đã thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho các em, nhất là việc tổ chức khám sức khỏe định kỳ 2 lần/năm học; sử dụng hiệu quả kinh phí và quyết toán hàng năm đúng quy định”.


Quang cảnh buổi khám sức khỏe định kỳ cho các em học sinh tại nhà trường

Năm học 2015-2016 là năm đầu tiên thực hiện BHYT học sinh theo Luật BHYT sửa đổi, bổ sung với nhiều điểm mới và dự báo sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc triển khai thực hiện, song với bề dày thành tích đã đạt được và là một trong những điểm sáng trong thực hiện BHYT học sinh những năm qua, hy vọng năm mới, trường THCS Trần Phú sẽ gặp hái được kết quả như mong đợi, góp phần cùng với các trường trên địa bàn huyện thực hiện thắng lợi 100% tỷ lệ học sinh tham gia BHYT.

                                                        (Quốc Bình – BHXH huyện Sông Hinh)

 

 


Nguồn:pgddtsonghinh.phuyen.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết